banner

Khoa Hàng Hải tổ chức chương trình 'Gặp gỡ tân sinh viên khoa Hàng hải năm 2017' tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Sôi nổi chương trình ''Gặp gỡ tân sinh viên khoa Hàng hải năm 2017'' Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Sáng ngày 16/09/2017, tại Hội trường A (Cơ sở 1) Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM, khoa Hàng Hải đã tổ chức chương trình ''Gặp gỡ tân sinh viên khoa Hàng hải năm 2017''.

Hòa chung với không khí vô cùng trang trọng trong dịp khai giảng năm học mới 2017-2018 và không khí hân hoan chào đón tân sinh viên khóa 2017, Ban chấp hành Đoàn - Hội sinh viên khoa Hàng hải đã tổ chức thành công chương trình chào đón tân sinh viên. Đến dự buổi lễ, có sự tham gia của Ban Chủ nhiệm, các giảng viên, sinh viên khoa Hàng hải, cùng với đại diện nhà tài trợ Thế giới số.

                                            

PGS.TS Nguyễn Phùng Hưng giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhân sự khoa Hàng Hải

Mở đầu chương trình là phần trình diễn đầy sôi động và cuốn hút của các tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên trong khoa dàn dựng và biểu diễn. Tiếp sau đó là phần giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhân sự do PGS.TS Nguyễn Phùng Hưng trưởng khoa Hàng Hải trình bày. TS. Vũ Quốc Sang cũng đã hướng dẫn các bạn sinh viên năm nhất các thông tin cơ bản liên quan đến hai chuyên ngành Điều khiển tàu biển và Quản lý Hàng Hải cũng như đưa ra các phương pháp học phù hợp, hướng tiếp cận hiệu quả để thích nghi tốt đối với môi trường học tập mới cho các bạn sinh viên năm nhất. ThS Phạm Ngọc Hà trao đổi về triển vọng việc làm của sinh viên khi ra trường. 

Giữa chương trình là các tiết mục văn nghệ khác đến từ nhóm nhảy những “cô gái thủy thủ” với tiết mục ''Gọi Tên Việt Nam''. Thầy Bùi Thế Anh cũng góp vui một bài hát “Ô mê ly”. Các tiết mục văn nghệ năm nay nhận được sự chú ý bởi vì tính chuyên nghiệp, sự công phu trong khâu dàn dựng và đặc biệt là có sự đóng góp của các bạn nữ đến từ Khoa Hànghải. Trở lại chương trình, Thầy Bùi Thế Anh, Bí thư Đoàn khoa Hàng Hải đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức Đoàn khoa và các hoạt động trong năm học tới, từ đó sinh tân sinh viên có thể chủ động lên kế hoạch học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động trong năm học 2017-2018. Ngay sau đó là lời chia sẻ của các sinh viên khoa Hàng Hải về môi trường học tập trong khoa. Cuối cùng là lời phát biểu cảm nghĩ của bạn Hoài Trâm (lớp QH17), đại diện tiếng nói thế hệ trẻ các bạn Tân sinh viên khoa Hàng Hải chia sẻ về cảm nghĩ của bản thân trong hành trình chinh phục vào ngôi trường mơ ước, và những khó khăn thử thách khi là sinh viên năm nhất.

                                       

Tiết mục văn nghệ sôi động của sinh viên khoa

                                          

                                       

Thầy Bùi Thế Anh, Bí thư Đoàn Khoa Hàng hải nhận học bổng từ đại diện công ty Thế giới số

                                         

Tân sinh viên khóa 2017 cùng các thầy cô

Năm nay, nhà tài trợ Thế giới số đã tài trợ 2 suất học bổng gồm một laptop và một smartphone cho các bạn sinh viên năm nhất có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những món quà đầy ý nghĩa, góp phần cỗ vũ động viên, hỗ trợ các bạn trong quá trình theo học tại trường. Đại diện đoàn khoa, thầy Thế Anh đã trân trọng cám ơn sự tài trợ, quan tâm của công ty Thế giới số, đồng thời cũng chúc công ty làm ăn ngày càng hiệu quả, mang đến nhiều suất học bổng hơn, giúp đỡ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giàu nghị lực vươn lên hơn nữa.

(Tin và ảnh: Đoàn khoa Hàng hải)