banner

Khoa Hàng hải tổ chức Hội thảo rà soát Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý Hàng hải

Khoa Hàng hải tổ chức Hội thảo rà soát Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý Hàng hải

Năm 2016, Khoa Hàng hải đã chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên của chuyên ngành “Quản lý hàng hải”. Để để nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu xã hội, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời những vấn đề vướng mắc, bất cập hiện tại trong chương trình đào tạo của chuyên ngành Quản lý hàng hải, khoa Hàng hải đã tổ chức buổi “Hội thảo rà soát chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý Hàng hải”.

Hội thảo được tổ chức vào sáng 28/3/2019, tại phòng E001, đây là dịp để Khoa Hàng hải lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của Lãnh đạo nhà trường, các phòng ban, các thầy giáo đã nghỉ hưu, các chuyên gia, đại diện đến từ các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng hải… và cả ý kiến từ các Sinh viên trong Khoa để chỉnh sửa và hoàn thiện Chương trình đào tạo ngành Quản lý Hàng hải.

Hội thảo vinh dự được đón tiếp PGS. TS. Nguyễn Văn Thư – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Văn Ty – nguyên trưởng khoa Hàng hải, ông Nguyễn Hải Nam- Giám đốc cảng vụ hàng hải TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Huy Hiệp – Phó giám đốc công ty PV Trans Oil, ông Lê Vỹ Linh – Trưởng phòng an toàn pháp chế, công ty PV Trans Oil, cô Trần Thị Nguyệt Minh – phòng đối ngoại trường ĐH GTVT TP. HCM, các giảng viên khoa hàng hải và đông đảo sinh viên chuyên ngành Quản lý hàng hải.

                                                         Đại biểu, giảng viên, sinh viên tham dự Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao các thành tích cùng tư duy tích cực đổi mới của tập thể Khoa. Phát biểu tại hội thảo, các đại biểu cùng đưa ra góp ý về cấu trúc chương trình đào tạo hiện nay, đưa ra góp ý một số môn có thể cân nhắc không cần đưa vào chương trình đào tạo chuyên ngành này đồng thời cần mở rộng đối tượng học và bổ sung một số môn phù hợp với tính chất quản lý chuyên ngành và sự phát triển của xã hội.

 

TS. Lê Văn Ty phát biểu tại Hội thảo

Cô Trần Thị Nguyệt Minh trình bày tham luận “Xây dựng chương trình đào tạo trong bối cảnh CMCN 4.0”

Hội thảo cũng là dịp sinh viên chuyên ngành Quản lý hàng hải được chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, những trăn trở về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Các câu hỏi của sinh viên được đại diện các doanh nghiệp – những nhà sử dụng lao động, giảng viên trong Khoa giải đáp cặn kẽ và khuyến khích các em tự học tập trau dồi kiến thức, kỹ năng hoàn thiện bản thân để đạt được vị trí công việc như mong muốn.

                                PGS. TS, Nguyễn Phùng Hưng – Trưởng khoa Hàng hải phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS, Nguyễn Phùng Hưng – Trưởng khoa Hàng hải cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến trực tiếp của các đại biểu tham dự cũng như các ý kiến đóng góp của các đơn vị trong, ngoài trường qua văn bản, email. Những ý kiến góp ý, Ban chủ nhiệm khoa sẽ tiếp thu, cân nhắc kỹ cũng như làm tích cực và triệt để khi cập nhật vào chương trình đào tạo để hoàn thành chương trình đào tạo mới cho khóa tuyển sinh năm học 2019-2020.

Ngoài ý nghĩa giúp cho Khoa Hàng hải hoàn thiện chương trình đào tạo, Hội thảo cũng là dịp giúp thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường với doanh nghiệp là cầu nối doanh nghiệp với sinh viên.