banner

Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tham gia Diễn đàn Sinh viên các trường đại học Hàng hải Quốc tế 2017 - IAMU Student Forum 2017 Tại London, Anh Quốc

Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tham gia Diễn đàn Sinh viên các trường đại học Hàng hải Quốc tế 2017 - IAMU Student Forum 2017 Tại London, Anh Quốc

(Cập nhật ngày:07/08/2017)

Từ ngày 10-15/07/2017, sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã tham gia Diễn đàn Sinh viên các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (International Association of Maritime Universities Student Forum – IAMU Student Forum) lần thứ 2 do Hiệp hội IAMU và Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) phối hợp tổ chức tại London, Anh Quốc.

Trải qua 2 vòng tuyển chọn, sinh viên Vương Nguyên Hoàng (Lớp HH14A) được chọn là đại diện của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tham gia diễn đàn. Với chủ đề chính là kết nối tàu, cảng và con người, diễn đàn đã quy tụ 60 sinh viên tiêu biểu từ các trường đại học thành viên của IAMU, cùng nhau thảo luận và đưa ra giải pháp mới cho những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực Hàng hải. 

 

                                            

Sinh viên tham gia thảo luận nhóm

Sau 2 ngày làm việc và thảo luận nhóm sôi nổi, sinh viên Trường cùng 4 sinh viên khác đại diện nhóm thuyết trình về chủ đề “Sự chuyên nghiệp trong Hàng hải Toàn cầu” (Global Maritime Professional). 

 

                                           

Sinh viên trình bày báo cáo

 

                                             

Sinh viên cùng người hướng dẫn nhóm - Giáo sư Graham Benton

Sinh viên Vương Nguyên Hoàng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc của về chuyến đi: “Chuyến đi đã mang đến cho em những trải nghiệm khó quên về một London cổ kính với những vẻ đẹp rất riêng, là cơ hội tuyệt vời để em được làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ các Giáo sư ngành Hàng hải, cũng như gặp gỡ, giao lưu với những sinh viên Hàng hải đầy thân thiện và nhiệt huyết đến từ các nước. Em rất mong muốn các bạn sinh viên trường ta sẽ có thêm nhiều cơ hội bổ ích như vậy trong tương lai. Em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Nhà trường và Hiệp hội IAMU đã cho em trải nghiệm quý giá này!”

(Tin và ảnh: Sinh viên Vương Nguyên Hoàng)